ฟักทองคุณค่ามายมาย
ฟักทอง เป็นผักที่มีประโยชน์มากอีกชนิด นอกจากเราจะนำฟักทองเป็นอาหารแล้ว ฟักทองยังมีฤทธิ์เป็นยาได้ด้วย เพราะในฟักทองมีวิตามินอยู่หลายชนิด สามารถป้องกันและรักษาได้หลายโรค เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคตับ โรคไต สามารถใช้ได้ทั้งเนื้อ เมล็ด ราก และเครือฟักทอง เรียกว่ามีประโยชน์ทั้งต้นจริงๆเพิ่มคำอธิบายภาพ |
ฟักทอง เนื้อสีเหลืองทอง ที่เป็นทั้งอาหารคาว หวาน ของใครหลายคน ที่สำคัญยังสามารถหาทานได้ง่าย มีขายตามตลาดทั่วไป อีกทั้งยังนำมาแปรรูปเป็นอาหาร ด้วยวิธีที่ง่าย เช่น แกงบวชฟักทอง แกงฟักทอง เค้กฟักทอง ฟักทองนึ่ง ฯลฯ เป็นต้น และเราสามารถกินฟักทอง ได้มากกว่าส่วนลูกของฟักทองอีก ในส่วนของ ราก ดอก ใบ และเมล็ด ก็ยังสามารถกินได้ เช่นกัน
ฟักทองมีคุณค่าทางสารอาหารมากมาย ที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ ร่างกาย เช่น วิตามิน A, วิตามิน B, โปรตีน, เบต้าแคโรทีน, น้ำตาล, แคลเซียม, สังกะสี และ ฟอสฟอรัส ฯลฯ เป็นต้น จึงเป็นที่นิยมในการบริโภค สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ
ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับผักผลไม้ชนิดนี้ ว่าในผลฟักทอง 1 ผลจะมีประโยชน์ในด้านไหนบ้าง และควรบริโภคอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด
1. ฟักทองมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการชะลอวัยความแก่ชรา
2. ช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพผิว ให้เปล่งปลั่งสดใส และช่วยปกป้องผิวไม่ให้เหี่ยวย่น
3. ฟักทองมีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยบำรุงและรักษาสายตา
4. สามรถกระตุ้นการหลั่งอินซูลิน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้
5. สามรถควบคุมความดันโลหิต บำรุงตับ บำรุงไต บำรุงดวงตา และสร้างเซลล์ใหม่ทดแทนเซลล์เก่าที่เสื่อมสภาพ
6. ในฟักทองมีคอลลาเจนตามธรรมชาติ จึงช่วยเสริมสร้าง คอลาเจนใต้ผิวหนังช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องใส
7. ฟักทองมีกรดโปรไพโอนิคซึ่งมีส่วนทำให้เซลล์มะเร็งอ่อนแอลง
8. ฟักทองให้พลังงานต่ำ ไขมันน้อย จึงเหมาะแก่คนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก
9. ป้องกันการเกิดนิ่ว เพราะในฟักทองมีสารคิวเคอร์บิติน มีฤทธิ์ช่วยช่วยขับปัสสาวะ สามารถป้องกันการเกิดโรคนิ่วได้
10. ฟักทองมีฤทธิ์อุ่นซึ่งจะช่วยย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี
ดูสินค้าได้ที่นี่ https://bit.ly/2oQT6Uk
0 ความคิดเห็น